Cách đeo kính áp tròng dễ dàng, đúng cách để bảo vệ mắt.

Lau tay thật khô trước khi đeo lens

Đối với những người đã sành sõi việc đeo lens thì thỉnh thoảng vẫn gặp trường hợp lens không bám được vào mắt mà cứ bám ở đầu ngón tay. Nguyên nhân lớn nhất là do tay bạn chưa khô hẳn trước khi tiếp xúc với lens, do đó bề mặt lens ướt sẽ “dính” vào tay thay vì con ngươi mắt. Hãy chú ý điều này trước khi sử dụng nhé.

Bề mặt kính áp tròng phải ở mặt thuận (hình chữ U)

Trước khi đặt lens vô mắt, hãy quan sát kỹ xem bề mặt kính đã ở đúng chiều chưa, mặt trái (thường có màu nhạt hơn) sẽ ở trong, là mặt tiếp xúc với mắt và mặt phải (thường có màu vân lens đậm) sẽ là mặt ở ngoài. Nếu lens đúng chiều thì khi đặt ở đầu ngón tay nhìn ngang sẽ có hình phễu chữ U. Vì trong quá trình ngâm rửa lensh thỉnh thoảng lens sẽ bị lật ngược mặt lại, nếu không chú mà đeo lens ngược thì mắt sẽ cảm thấy cộm và khó chịu.

Rửa tay sạch sẽ trước khi đeo kính áp tròng

Một số bạn có thói quen chỉ chùi sơ tay bằng khăn giấy hoặc rửa sơ tay với dưới vòi nước trước khi đeo lens. Thật ra làm như thế rất nguy hiểm vì nếu tay không sạch sẽ dễ dàng là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập vào mắt. Vì vậy hãy luôn rửa tay bằng nước sạch và xà phòng trước khi đeo kính áp tròng nhé. Hoặc bạn có thể sắm một lọ rửa tay khô nhỏ để làm sạch tay khi đi ra ngoài và không kiếm được nơi để rửa tay.

Cách đeo kính áp tròng đúng

  • Ngâm kính áp tròng ít nhất 5 tiếng trước khi sử dụng (và 8 tiếng đối với lens mới) với nước ngâm chuyên dụng. Nếu vô tình làm rơi lens thì phải rửa lại thật kỹ để tránh bám bụi.
  • Rửa sạch và lau khô tay
  • Nên cắt móng tay ngắn cho gọn gàng sạch sẽ và tránh bị móng tay va vào mắt.
  • Đặt lens lên ngón tay, lưu ý là bề mặt lens phải ở chiều thuận (hình chữ U), dùng hai ngón tay khác kéo nhẹ mi mắt dưới xuống và mi mắt trên lên, nhẹ nhàng đặt tròng kính vào mắt.
  • Sau đó nhắm mắt lại, chớp vài cái (có thể kết hợp với xoa nhẹ ) để mắt định tâm ở giữa, nếu mắt vẫn khó chịu nên gỡ ra và kiểm tra kính có dính bụi bẩn hay bị ngược, rách gì không.

Lưu ý : Khi tháo kính, nên dùng phần thịt mềm của ngón tay để lấy lens ra, không nên dùng đầu móng tay sẽ dễ làm rách lens và trầy mắt.

  • Lens sau khi tháo nên được ngâm rửa với dung dịch chuyên dụng và thay ngâm nước mới sau mỗi lần sử dụng.
  • Tuyệt đối không sử dụng lens rách hay dùng nước máy, xà phòng để rửa lens.

Mời các bạn xem kỹ hơn về cách đeo lens đúng qua clip dưới đây:

Hướng dẫn cách đeo kính áp tròng đúng

Để có cách đeo kính áp tròng đúng nhìn dễ chứ lại không dễ nhỉ. Thật ra yếu tố vệ sinh luôn là yếu tố quan trọng nhất, vì thế, các bạn hãy luôn nhớ chú việc giữ sạch tay, lens cũng như các vật dụng đi kèm khi sử dụng nhé. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm được cách đeo kính áp tròng thật “chuẩn” và an toàn cho mình.

==========

PREMIUM LENS - GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI CẬN THỊ

ĐẶC BIỆT: Nhận hàng trước - thanh toán sau 

Bạn có thể dễ dàng mua hàng bằng cách: 

📞 Đặt hàng qua Hotline (toàn quốc): 0948508506 

💼 Đặt hàng qua website www.premiumlens.vn 

💻 INBOX Fanpage www.fb.com/premiumlens 

⛔️ Đến trực tiếp các đại lý  :http://premiumlens.vn/he-thong-toan-quoc

Sở hữu Premium Lens NGAY HÔM NAY để nhận được ưu đãi HẤP DẪN NHẤT !!!! 

 
Tags

Tin mới nhất