Đeo kính áp tròng đúng cách giúp mắt khỏe đẹp hơn.

Bạn cần làm gì trước khi đeo kính áp tròng?

1. Giữ vệ sinh

Bạn cần rửa tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn và lau khô tay trước khi đeo lens nha, nếu được bạn cũng nên cắt ngắn móng tay để an toàn hơn. Nếu không giữ vệ sinh tay kỹ thì vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập vào mắt đấy.

2. Nên ngâm lens khoảng 8 tiếng trước khi sử dụng

Một số bạn thường có thói quen mua lens về đổi khỏi lọ đựng bằng thủy tinh rồi đeo ngay, tuy nhiên việc này là không nên chút nào vì dung dịch lens trong lọ chỉ là dung dịch bảo quản chứ không có tác dụng làm ẩm lens, bạn nên gắp lens mới ra khay, đổ dung dịch ngâm chuyên dụng vào, để qua đêm (khoảng 8 tiếng) trước khi đeo nhé. Ngoài ra sau mỗi lần sử dụng, bạn cũng nên ngâm lens khoảng 5 tiếng cho lần sử dụng tiếp theo.

3. Một chiếc gương và nơi có đủ ánh sáng

Nếu bạn đã là dân "chuyên nghiệp" trong việc đeo kính áp tròng rồi thì có thể sẽ không cần đến gương đâu, nhưng với những bạn mới sử dụng lần đầu thì một chiếc gương to, rõ và ánh sáng đầy đủ thì không thừa đâu nhé.

Đeo kính áp tròng thế nào là "chuẩn" nhất

Và đến phần quan trọng nhất rồi đây, hãy theo dõi kỹ những bước dưới đây để có thể bắt tay vô thực hành đeo kính áp tròng thật "mượt mà" nhé.

- Đầu tiên, bạn cầm kính đặt lên đầu ngón tay trỏ hoặc ngón giữa của tay thuận, bạn nên dùng kẹp gắp kính cho vệ sinh nhé. Chú ý đến mặt lens phải đúng chiều (hình chữ U) nếu không sẽ khiến mắt cộm và khó chịu

- Để đeo lens, một ngón tay kéo nhẹ mi dưới, một ngón nhấc nhẹ mi trên lên và nhẹ nhàng đặt lens vào tròng mắt.

- Nhắm mắt lại, dùng tay xoa nhẹ mắt để định tấm kính.

- Có thể nhỏ thêm nước mắt nhân tạo nếu thấy cần.

Lưu ý : Đối với những bạn mới lần đầu đeo kính áp tròng, các bạn không nên đeo quá lâu mà nên tập từ từ để mắt quen dần, ngầy đầu các bạn nên đeo khoảng 2,3 tiếng thôi, sau đó tăng dần lên 4,5 tiếng rồi 6,8 tiếng. Tuy nhiên khi đã quen rồi, các bạn cũng không nên đeo kính áp tròng quá 12 tiếng/ngày nha, không đeo kính khi ngủ, khi tắm, khí bơi để giữ vệ sinh, an toàn cho mắt các bạn nhé.

Các bạn có thể xem qua video clip dưới đây để rõ hơn về hướng dẫn đeo kính áp tròng..

Như các bạn thấy đó, việc đeo kính áp tròng thật sự không quá khó khăn như chúng ta tưởng, nếu làm đúng cách và từ từ tập luyệ các bạn sẽ quen ngay thôi. Hy vọng qua bài hướng dẫn này, các bạn sẽ có thể đeo kính áp tròng thật “chuyên nghiệp” và nhanh chóng nhé.

==========

PREMIUM LENS - GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI CẬN THỊ

ĐẶC BIỆT: Nhận hàng trước - thanh toán sau 

Bạn có thể dễ dàng mua hàng bằng cách: 

📞 Đặt hàng qua Hotline (toàn quốc): 0948508506 

💼 Đặt hàng qua website www.premiumlens.vn 

💻 INBOX Fanpage www.fb.com/premiumlens 

⛔️ Đến trực tiếp các đại lý  :http://premiumlens.vn/he-thong-toan-quoc

Sở hữu Premium Lens NGAY HÔM NAY để nhận được ưu đãi HẤP DẪN NHẤT !!!! 

 
Tags

Tin mới nhất